Categories
Hải Quan

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ FDA

1. Xác định Ai nên đăng kí FDA?

Khi sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm hoặc dược phẩm đi Mỹ/Canada, việc đầu tiên bạn nên chú ý là thủ tục khai FDA đối với các món hàng trong lô hàng của mình. Tất cả các mặt hàng thực phẩm hay dược phẩm cần phải được khai FDA với hải quan Mỹ/Canada trước khi hàng được vận chuyển đến Mỹ/Canada. Điều này giúp hải quan Mỹ/Canada đảm bảo các mặt hàng thực phẩm/dược phẩm được kiểm tra rà soát kỹ càng trước khi được thông quan hàng nhập. Một số mặt hàng thực phẩm/dược phẩm được nhập thường xuyên và với số lượng lớn nhằm mục đích kinh doanh, Hải quan và Bộ nông nghiệp Mỹ/Canada yêu cầu chính nhà sản xuất phải làm giấy đăng ký FDA chung cho từng món sản phẩm của họ. Trường hợp hàng thực phẩm/dược phẩm gửi đi số lượng vừa phải, mục đích hàng quà tặng, hàng mẫu, người gửi hàng cần khai FDA trên trang web FDA sau khi đã có số Tracking lô hàng. AIL hỗ trợ khai thông tin FDA hàng thực phẩm/dược phẩm với các lô hàng quà tặng. Kinh nghiệm và sự tận tình của nhân viên chúng tôi giúp cho quá trình khai FDA nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian chờ đợi để gửi hàng.

2. Ghi nhớ các Thông tin bắt buộc điền lúc đăng kí FDA

Để quá trình khai FDA được nhanh chóng, chính xác, chúng tôi cần được cung cấp các thông tin sau:

+ Thông tin người gửi, thông tin người nhận (Tên , Địa chỉ, Số điện thoại )

+ Thông tin chi tiết hàng hóa thực phẩm, dược phẩm (Số lượng cụ thể, quy cách đóng gói ví dụ bao nhiêu gram hay ml  gói / chai/ hộp ) . Thành phần chi tiết của hàng hóa.

+ Thông tin  nhà sản xuất món hàng thực phẩm / dược phẩm  (Tên, địa chỉ )

3. Khai báo nếu có sự thay đổi so với giấy đăng kí trước đó

nếu có sự thay đổi bất cứ yếu tố nào trong hồ sơ đăng kí gửi thực phẩm đi Mỹ đã gửi trước đó của cơ sở, cần bổ sung một bản khai báo trong vòng 60 ngày sau khi có sự thay đổi. Nếu không, hàng hóa của bạn có thể gặp sai sót trong quá trình gửi thực phẩm đi Mỹ.

Đối với dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, nếu không bảo đảm đầy đủ những yêu cầu cơ bản trên. FDA sẽ bố trí người với các hướng dẫn về lệnh của toà án, tố tụng, tịch biên, tiêu huỷ, phạt tiền, và hình phạt liên quan đến việc không gửi Thông báo trước kịp thời và chính xác. Thậm chí, hàng hóa của bạn rất có thể bị từ chối nhập khẩu và tạm giữ tại cảng hoặc trong kho chứa an toàn.

Làm thế nào để gửi hàng đi Mỹ thuận lợi, tiện lợi, an toàn mà không cần lo về thủ tục pháp lí?

Nếu bạn không rành về các thủ tục pháp lí, quy định thuế quan thì việc đăng kí thủ tục gửi thực phẩm đi Mỹ thật không hề dàng, không khó gặp phải tình huống xấu lúc thông quan cũng như vận chuyển sản phẩm. Để giảm thiểu những khả năng không đáng có, bạn nên sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ chất lượng tốt nhất tại AIL. Đến với AIL, bạn chỉ cần giao hàng cho công ty, và sản phẩm của bạn sẽ được giao đến đúng nơi, đúng người, đúng thời điểm. AIL sẽ hỗ trợ tất cả các khâu đăng kí FDA khi cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *