Categories
Hải Quan Hàng Hải Hàng Không

FREE ON BOARD TO DELIVERED DUTY PAID

FOB to DDP

Ngành vận tải biển và đặc biệt là ngành vận tải quốc tế có một danh sách các hướng dẫn đã được Phòng Thương mại Quốc tế phát triển để hỗ trợ trong việc liên lạc giữa các chủ hàng. Những hướng dẫn này được gọi là Incoterms và tham khảo Điều khoản thương mại quốc tế và hoạt động như một bộ quy tắc cho người mua và người bán để tạo thuận lợi cho việc giao hàng hoặc lưu trữ hàng hóa dài hạn.

Free on Board(FOB) là gì?

Free on Board (FOB) là một trong những incoterm rất phổ biến được nhiều người mua sử dụng. Phương thức vận chuyển này đòi hỏi người bán phải chịu trách nhiệm cho tất cả các chi phí vận chuyển cho đến khi hàng hóa được an toàn trên tàu và sẵn sàng ra khơi. Sau khi hàng hóa được lên tàu, người mua chịu trách nhiệm cho phần còn lại của chuyến đi.

Trong hầu hết các trường hợp, có sự chia sẻ đồng đều giữa người bán và người mua về tất cả các chi phí liên quan đến sự chuyển động của hàng hóa. Điều này liên quan đến chi phí vận chuyển, bảo hiểm cho hàng hóa và mọi rủi ro có thể xảy ra trong quá trình hoàn thành lô hàng.

Delivered Duty Paid (DDP) là gì?

Vận chuyển DDP Incoterm là tình huống mà người bán chấp nhận tất cả các chi phí cũng như rủi ro và trách nhiệm đối với việc vận chuyển hàng hóa an toàn từ điểm xuất phát đến điểm đến đã thỏa thuận. Thỏa thuận này bao gồm thanh toán chi phí vận chuyển, thuế xuất khẩu và nhập khẩu, bảo hiểm và bất kỳ chi phí khẩn cấp hoặc liên quan nào khác phát sinh trong khi hàng hóa đi từ điểm này sang điểm khác.

Với DDP Incoterm, người bán chấp nhận trách nhiệm tối đa cho lô hàng. Người bán phải sắp xếp cho tất cả các phương thức vận chuyển trong quá trình vận chuyển bao gồm cả thông quan xuất nhập khẩu, đàm phán và lệ phí nếu có sự chậm trễ và an ninh của hàng hóa thông qua bảo hiểm đầy đủ.

Lợi ích từ FOB đến DDP

Cả hai phương thức vận chuyển FOB và DDP đều phổ biến bởi vì như FOB, chi phí vận chuyển được chia sẻ và điều này có nghĩa là cả người bán và người mua đều chia sẻ chi phí cũng như rủi ro để đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn. Đây có thể là một lựa chọn tốt cho người mua muốn duy trì một số quyền kiểm soát trong quá trình và thậm chí có thể tiết kiệm tiền nếu họ có một mạng lưới vận chuyển theo tùy chọn.

Trong trường hợp của DDP Incoterm, người mua trả tiền cho việc giảm căng thẳng mà người bán có thể cung cấp bằng cách kiểm soát tất cả các khía cạnh của lô hàng. Tương tự như vậy, người bán có thể tiết kiệm tiền bằng cách kết nối và lập kế hoạch tốt, và cuối cùng người mua có thể sẽ trả nhiều hơn một chút vì họ đã từ bỏ trách nhiệm và rủi ro liên quan đến hàng hóa.

Alliance International Logistics có nhiều năm kinh nghiệm và kiến ​​thức làm việc với FOB Incoterm hoặc DDP Incoterm. Chúng tôi chuyên di chuyển hàng hóa của bạn một cách hiệu quả nhất có thể thông qua kế hoạch hậu cần đã được chứng minh và sự theo dõi chuyên nghiệp dự kiến. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay tại ailglobal.net hoặc Hotline 0906868968 để được tư vấn trực tiếp và tận tình về phương pháp tốt nhất cho lô hàng của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *